เกม HAY DAY เป็นเกมที่เหมือนกับชีวิตจริงของเราเลย ในเกมจะมีการทำเกษตร ปลูกพืชผักนานาชนิด เลี้ยงสัตว์ และมีการแปรรูปเป็นสินค้าเพื่อการค้าขาย อะอะจะบอกว่าลูกเล่นภายในเกมนี้นะ มันน่าตื่นเต้น และเป็นที่น่าสนใจและเหมาะกับทุกเพศทุกวัยเลย ยิ่งถ้าเราเล่ยเกมแบบผ่านได้หลายๆ ด่านนะ เราจะได้แต้ม ได้เพชร ได้เงิน อีกจำนวนมากแถมแลกขายสินค้ากับเพื่อนที่เล่นกันในเกมได้อีกนะ ได้เงินจริงด้วยแหละ เห็นไหมว่า ไม่น่าเชื่อ ว่าเกมธรรมดาเกมนี้เหมือนจะเล่นแค่สนุกๆ เฉยๆ แต่ที่ไหนได้ล่ะเล่นจริงได้เงินจริงจ้า เมื่อก่อนเป็นเกมที่ต้องเล่นบน PC เท่านั้นแต่ตอนนี้ง่ายมาก เล่นบนมือถือได้แล้วนะ โหลดง่านแล่นง่าย แค่มีเน็ตก็พอ เอาล่ะเราจะรู้เทคนิคง่ายสำหรับเล่นเกมนี้กันเลยดีกว่า

สำหรับมือใหม่ที่เริ่มเล่นเกมนี้นะ ช่วงแรกแนะนำให้ประหยัดไว้ก่อน เพื่อที่เราจะได้สะสมเพชรไว้สำหรับการสร้างบ้าน ตกแต่งฟาร์ม และเก็บเงินไว้ซื้อพวกของ หรือเครื่องแปรรูปดีกว่า ช่วง 10 ด่านแรกจะเล่นง่ายผ่านง่ายมาก แต่หลังจากนั้น จะเริ่มยาก และรอเวลาในการตกแต่ง หรือเล่นมากขึ้น คือผู้ดูและระบบเค้าก็ออกแบบมาดีอยู่นะ มันสามารถสร้างความอดทนได้ด้วยนะ สามารถเอาเทคนิคนี้ไปใช้ในชีวิตจริงได้ด้วย เรื่องเงินเราก็ต้องระวังเป็นพิเศษนะเพราะลูกเล่นของเกมมันจะล่อหน้าล่อตาเรามาก โอกาสโดนโกงและเสียเงินจะมีตรงนี้แหละ ถ้ารู้ตัวว่าจะโดนละให้รีบกดออกไปทันที

ถ้าเราอยากจะเพิ่มที่ดิน เราต้องใช้จอบใช้เสียม พวกระเบิดต่างๆ ในการตัดพวกต้นไม้ และก่อนหิน ซึ่งอุปกรณ์พวกนี้ค่อนข้างหายากในช่วงแรก บางครั้งต้องเสียเงินซื้อเอา  แต่ถ้าเล่นไปเรื่องๆ ก็จะมีเด็ก Tom มาช่วยหา ทำให้เราหาอุปกรณ์พวกนี้ได้ง่ายขึ้น เราก็ ตัดๆ ระเบิดๆ ไม่นานเราก็มีพื้นที่กว้างขวางมากแน่นอนเมื่อเวลาผ่านไป ระบบจะปลดล็อคให้เรา เข้าไปหาปลา เข้าไปขุดแร่ต่างๆออกมาขาย ทำเงินให้เราจำนวนมาก ถ้าเรามีเงินมากพอ เราก็สามารถซื้อเครื่องแปรรูปมาได้อีก ซึ่งจุดนี้จะทำเงินให้เราได้อีกเพียบ ถ้าเรามีมากพอ เราสามารถซื้อขายกับเพื่อนๆ เราได้ ได้เงินจริงก็ตรงนี้เลย ทำให้เรามีประสบการณ์มากขึ้นจะเล่นไอ้เกมพวกนี้เราต้องดูจังหวะ อย่าในร้อย ให้สะสมเงิน และเพชรไว้มากๆ

ส่วนพวกสัตว์เลี้ยงเราก็ต้องลุงทุนกับกลุ่มนี้ด้วยจะดีมาก สามารถเก็บขาย และแปรรูปเป็นอาหาร เป็นผลิตภัณฑ์นานาชนิดได้อีกเพียบ โดยเฉพาะ เนื้อ นม ไข่ จากสัตว์ที่เราเลี้ยง แล้วอีกนิดนึงซื้อสุนัขสักตัว มาเฝ้าฟาร์มของเรา เวลาเราให้อาหารเราจะได้ดาวและเลเวลของเราจะผ่านได้ไวขึ้น เล่นไปนานวันเข้าพวกวงล้อต่างๆ หนังสือพิมพ์ที่เราเปิดอ่าน พวกรถโรตี สิ่งพวกนี้จะผ่านมาหน้าบ้านเรา ให้เราเสี่ยงโชคและได้พวกของรางวัลมากมายเลย จำไว้เสมอว่าถ้าอยากมีเงินเยอะๆ และผ่านด่านได้ไวมากยิ่งขึ้น อย่าซื้อพวกสิ่งตกแต่งฟาร์มมากเกินไป ควรเก็บเล็กผสมน้อยไปเรื่อย เกมนี้ไม่มีแพ้มีชนะมีแต่ได้เงินจ้า เราอยากแนะนำให้ทุกคนเข้ามาลองเล่นเกินนี้ดูนะ เป็นเกมที่สนุกและสอนเราไปในตัวได้เลยนะ ลองเข้ามาเล่นกันเยอะๆน๊า